Ở những nơi Cấm Quý Cô Quý Bà!

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn
Dù bình đẳng giới được đấu tranh từ lâu và đã có nhiều kết quả nhất định, nhưng vẫn còn những địa điểm du lịch trên thế giới không cho phép bất kỳ phụ nữ nào được tới thăm thú vì nhiều lý do khác nhau.
1. Núi Athos, Hy Lạp
Ngọn núi này nổi tiếng tại Hy Lạp là ngọn núi thiêng tự trị bao trọn cả ngọn núi và bán đảo tại Macedonia. Núi Athos có tới gần 20 nhà thờ lớn nhỏ và hầu hết những người đàn ông sống tại đây đều là tu sĩ.
Nguyên do là do từ năm 1040, hoàng đế Hy Lạp chính thức biến nơi đây thành vùng đất chỉ dành riêng cho dòng tu nam theo đạo Thiên Chúa.

2. Ảrập Xêút
Kể từ 2010, những người phụ nữ có sở thích đi du lịch một mình hầu như sẽ không thể đặt chân vào đất Ảrập Xêút được. Việc người phụ nữ muốn tự mình nhập cảnh vào Ảrập Xêút thậm chí còn được ví rằng họ thà đặt vé lên sao Hỏa còn dễ dàng hơn.
3. Đền Haji Ali Dargah, Mumbai, Ấn Độ
Haji Ali là một trong những địa danh mang tính biểu tượng nhất của tôn giáo Ấn Độ với đền thờ thánh Pir Haji Ali Bukhari xuất hiện từ thế kỷ 15. Với ngôi mộ linh thiêng của vị thánh nằm ngay trong đền, mỗi ngày nơi đây đón nhận tới gần 20.000 du khách thập phương đổ về.
Nhưng kể từ năm 2012, phụ nữ đã bắt đầu bị cấm vào nơi này
4. Núi Omine, Nhật Bản
Từ năm 2004, ngọn núi này đã được vào danh sách di sản thiên nhiên Thế giới do UNESCO bình chọn. Tuy nhiên, phụ nữ đã hoàn toàn bị cấm lên tham quan ngọn núi và ngôi chùa linh thiêng trong hàng thế kỷ vì luật lệ ban hành cấm phụ nữ từ xa xưa.
Trong suốt hơn 1.300 năm, chỉ có đàn ông mới được phép leo lên ngọn núi dẫn tới một ngôi đền Phật giáo nằm ở độ cao 1.720 mét ở gần đỉnh núi. Luật lệ này được ban hành do các nhà sư cho rằng phụ nữ là nguyên nhân gây xao nhãng tới việc tu thành chính quả của các vị sư trên chùa.
Mặc dù từ năm 1872, chính phủ Nhật Bản đã ban hành các lệnh gỡ bỏ lệnh cấm phụ nữ tại nhiều ngọn núi trên Nhật bản (bao gồm cả núi Phú Sĩ), nhưng các vị sư và quản lý núi Omine vẫn hoàn toàn bỏ qua sắc lệnh trên. Do đó, hội phụ nữ Nhật bản đã ra sức chống lại sự kiện núi được đưa vào di sản thiên nhiên thế giới, nhưng ngọn núi vẫn được đề tên trong danh sách và phụ nữ vẫn chưa từng được đặt chân tới nơi này.
Theo: NEWS
Advertisements

Đã đóng bình luận.