Trại họp bạn Hướng Đạo thế giới lần thứ 20 (Thái Lan, 2002-2003)

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Trại họp bạn Hướng Đạo thế giới lần thứ 20 (Thái Lan, 2002-2003)

Trại lần thứ 20 diễn ra từ ngày 28/12/2002 đến 08/01/2003 trong căn cứ hải quân tại Sattahip, Thái Lan. Đây là Trại họp bạn Hướng Đạo Thế giới lần thứ hai được tổ chức tại Đông Nam Á sau lần tổ chức tại Philippines vào năm 1959.
Trại lần này thu hút khoảng 30.000 Hướng Đạo sinh từ khắp nơi trên thế giới về tham dự và cùng nhau trải qua 12 ngày trại thân ái, hữu nghị và nhiều ý nghĩa. Nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức cho các trại sinh tham gia theo phương pháp rèn luyện của Hướng Đạo song vẫn nhằm vào việc khơi gợi, phát huy khả năng bản thân và ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

Mục đích quan trọng khác nữa của Trại họp bạn lần này bồi dưỡng sự tiến triển và thống nhất Phong trào Hướng Đạo thế giới và mạnh mẽ nối kết nó với văn hóa châu Á, vốn được xem là nền văn hoá trọng tĩnh, dễ gợi nên cảm giác đối lập với tính động của phong trào. Chủ đề trại lần thứ 20 là (Chia sẻ thế giới và văn hoá của chúng ta)

Một triệu con tem mang chủ đề phong trào Hướng Đạo thế giới với mệnh giá từ 3 baht và 12 baht đã được phát hành. Con tem loại 3 baht lấy cảm hứng từ hình tượng hợp nhất mới của Tổ chức Hướng Đạo thế giới, đồng thời hiển thị hình ảnh Hướng Đạo sinh của sáu khu vực trực thuộc tổ chức này. Con tem loại 12 baht thì ghi lại hình ảnh khu vực đất trại của kỳ họp mặt lần thứ 20 nằm trên một bờ biển đẹp tại Sattahip (tỉnh Chonburi, Thái Lan).
Ngoài ra, Thái Lan cũng cho phát hành các vật phẩm bưu chính khác như FDC, bưu thiếp, thẻ điện thoại có liên quan đến Trại họp bạn Hướng Đạo thế giới.

Đã đóng bình luận.