Tổng thống MỹJohn Kennedy là Hướng đạo sinh đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ trước khi trở thành tổng thống.

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Những sự kiện kỳ lạ trong cuộc đời các Tổng thống Mỹ

(Pháp lý) – Chính khách cũng là những con người và không có gì thuộc về con người (kể cả những điều kỳ lạ) là xa lạ với họ.

8.19 410x334 Những sự kiện kỳ lạ trong cuộc đời các Tổng thống Mỹ

Các đời tổng thống Mỹ

George Washington say mê đi săn, tuy nhiên ông yêu cầu con ngựa mà ông sẽ cưỡi phải thật sạch sẽ. Thậm chí ông còn kiểm tra xem răng của con vật có được sạch không.

Thomas Jefferson tự thiết kế cho riêng mình một tấm bia mộ, nhưng trên đó ông không viết rằng mình là tổng thống.

John Qincy Adam thường tắm ở sông Potomak vào lúc bình minh. Trên thực tế ông không thay đổi lễ phục và đã mặc một bộ veston trong suốt hơn một thập kỷ.

Andrew Jackson từng là một tay đấu súng có thâm niên. Trong một cuộc đấu súng ông đã bị một viên đạn vào ngực, bác sỹ phẫu thuật đã không thể lấy nó ra được và Jackson đã sống với viên đạn này suốt cuộc đời.

Martin Van Buren sau khi rời Nhà Trắng đã viết cuốn hồi ký thú vị, trong đó ông không hề nhắc gì đến vợ mình.

Lễ nhậm chức của Williams Harrison (1841) đã diễn ra trong một ngày rất lạnh và tân tổng thống đã bị cảm lạnh ngay sau đó. Không lâu sau thì bệnh tình   của Harrison biến chứng thành viêm phổi và ông đã qua đời sau đó một tháng. Harrison là người đứng đầu nước Mỹ với thời gian ngắn kỷ lục.

John Taylor là tổng thống có nhiều con nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ông có đến 8 người con với người vợ thứ nhất và 7 con với người vợ sau. Đứa con út của Taylor được sinh ra khi ông đã ở tuổi 70.

Zachary Taylor luôn nhai thuốc lá ở khắp mọi lúc và mọi nơi. Trong tất cả các sự kiện chính thức ông vẫn giữ hộp thuốc trong tay mình.

Millard Fillmore đã từ chối nhận chiếc áo choàng tiến sỹ danh dự của trường Đại học Oxford. Ông giải thích điều này là do mình chưa làm được điều gì cho khoa học.

Tổng thống thứ 11 của nước Mỹ là James Polk khi 17 tuổi đã được cắt túi mật. Các bác sỹ đã gây mê cho tổng thống tương lai bằng cách cho uống rượu cô-nhắc.

James Buchanan là tổng thống duy nhất của Mỹ không kết hôn. Tuy nhiên ông đã đính hôn một lần nhưng vị hôn thê của ông đã hủy ước và bà đã sớm qua đời.

8.27 410x336 Những sự kiện kỳ lạ trong cuộc đời các Tổng thống MỹTổng thống Abraham Lincolh luôn đội trên đầu một chiếc mũ cao hình ống màu đen, trong đó ông để những bức thư, giấy tờ tài chính, các dự án luật và cuốn sổ ghi nhớ.

Andrew Johnson chưa bao giờ học tại trường trung học. Người vợ tương lai của ông là Eliza McCardle đã dạy ông đọc khi ông 17 tuổi. Tổng thống Johnson đã mặc những bộ trang phục đặc biệt do ông tự tay cắt may.

Trong suốt cuộc đời S. Gran hút đến 20 điếu xì gà một này. Ông đã qua đời vì ung thư thanh quản.

Tổng thống James Garfield viết thông thạo cả hai tay và biết nhiều thứ tiếng. Ông có thể đồng thời viết một tay tiếng Hy lạp cổ, còn tay kia viết tiếng La tinh. Ông đã qua đời vì phải cắt một ngón tay và trong khi điều trị đã bị nhiễm trùng máu.

Trong tủ quần áo của tổng thống Chester Arthur có gần 100 chiếc quần.

Grover Cleveland đã phải trải qua cuộc phẫu thuật bí mật và phải cắt bỏ một phần hàm bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư.

Benjamin Harrison ghét ánh sáng đèn điện và yêu cầu trong nhiệm kỳ của ông tại Nhà Trắng phải tắt đèn và chỉ dùng nến để thắp sáng.

Trong lúc đi săn, tổng thống Theodore Roosevelt đã từ chối bắn con gấu mẹ đang nuôi một chú gấu con. Sau đó đã xuất hiện một thứ đồ chơi mới là chú gấu con bằng nhung được gọi là “Gấu Teddy” (Teddy là tên gọi tắt thân mật của Theodor).

Williams Taft nặng đến 136kg. Tại Nhà Trắng người ta phải lắp cho ông một chiếc bồn tắm đặc biệt có kích thước lớn.

Warren G. Harding chơi bài poker ít nhất 2 lần trong tuần. Thậm chí một lần ông đã thua cả một bộ sứ Trung quốc thuộc Nhà Trắng. Các cố vấn của ông được gọi là “Nội các Poker”, bởi họ là những bạn chơi chủ yếu của ông trong trò chơi may rủi này.

Tổng thống Calvin Coolidge bị đau dạ dày nặng. Để điều trị và phòng ngừa cơn đau, hàng đêm ông đã ngủ 10-11 tiếng và nghỉ ngơi vào ban ngày. Trong Nhà Trắng thời đó có hai con gấu trúc. Herbet Hoover đã viết và xuất bản hơn 16 cuốn sách. Một trong số cuốn đó có tên gọi là “Câu cá để vui vẻ và làm sạch tâm hồn”.

Franklin Roosevelt có mối quan hệ họ hàng với 11 người tiền nhiệm của mình tại Nhà Trắng.

Harry Truman có một con dê thuần dưỡng được chăn thả trên bãi cỏ phía trước Nhà Trắng.

Tổng thống kiêm tướng quân sự Dwight D. Eisenhower từng là người rất thích nấu ăn và đồng thời là một nghệ nhân ẩm thực. Thậm chí ông đã nghĩ ra công thức nấu món súp rau trong đó có cuống hoa sen cạn.

8.35 410x190 Những sự kiện kỳ lạ trong cuộc đời các Tổng thống Mỹ

John Kennedy là hướng đạo sinh đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ trước khi trở thành tổng thống.

Lyndon Johnson thích làm những món quà tặng cho nhân viên và những người khách của mình. Quà tặng ưa thích của ông là những chiếc bàn chải đánh răng bằng điện. Tác gia viết sử về

Johnson trong 10 năm đã nhận được tới 12 chiếc bàn chải như thế.

Richard Nixon luôn sưởi ấm phòng làm việc của mình bằng lò sưởi, mà không dùng hệ thống sưởi.

Tổng thống Gerald Ford đến năm 12 tuổi được cha mẹ mình cho biết ông là con nuôi.

Jimmy Carter trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên đã viết cuốn tiểu thuyết lịch sử “Tổ ong vò vẽ”. Tuy rằng Carter đã viết cuốn sách sau khi rời Nhà Trắng.

Ronald Reagan trở nên nổi tiếng bởi đã vượt qua được “lời nguyền 20 năm” của Nhà Trắng, theo đó những tổng thống được bầu vào năm có số đuôi là số 0 thường bị chết hoặc bị sát hại trước khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình.

George Bush-cha nổi tiếng là người say mê ẩm thực Mehico và Trung hoa nhưng ông không bao giờ ăn xúp lơ xanh.

Bill Clinton cho lập ra một website cá nhân về con mèo Sox của mình.

George Bush-con và vợ ông là Laura đã kết hôn sau khi mới quen nhau được 3 tháng.

Ngọc Bích (Tổng hợp)

Advertisements

Đã đóng bình luận.