Mếu… máo với Tên Rừng trời ơi !

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

BáoĐaĐa

Chuyện đã xãy ra; mà Tên thì không thay được! Nếu như tự ý thay, thì phải chờ Chúa Sơn Lâm về đến đích của Trò Chơi Lớn.

Ace Công Giáo thì nói là : Chúa gọi về

Tín hữu Phật Giáo thì gọi là : Quá Vãng. Thu Thần, Thị Tịch, Khuất Núi …v…v….

Và Rừng Việt Nam có nhiều Nhân Vật Rừng đã làm vậy! (Tôi cũng phải chờ những Đàn Anh, Đàn Chị đó Thu Thần, Thị Tịch … thì mới có thể dám tiết lộ sự việc tự ý của những Nhân vật Rừng ấy!).

Hổ Mài Nanh – thực tên Hổ Sứt Hoàng Đạo Thúy

Mèo Ưa Rừng – thực tên Mèo Ưa Rình Lê Gia Mô

Vì sao phải tự thay Tên? – Có các nguyên nhân:

 1. – Không thấy Tên được đặt bởi Hội Đồng Rừng (HĐR) là “xứng” hay thích hợp với cái Tôi.- Cái tên “nói ngược” và khó nghe.- Con vật Rừng biểu trưng là loài thú mà cái Tôi ấy dị ứng.- Cá tính hay châm ngôn theo sau Tên Rừng “không mấy êm tai” hoặc “nó sao ấy” …

  – Và thực sự là không thể có ở trong thiên nhiên !

  – … Không theo quy luật nào !? (tùy hứng)

  Báo tôi xin lần lượt duyệt qua từng mục  ở bên trên :

  Xin lưu ý :

   

Bí mật của Rừng là lời đã hứa với Danh dự. Cho nên chuyện dưới đây chỉ là hư cấu hoàn toàn.

 1. -Anh là một HĐS chưa bao giờ xuống nước và … bơi! Ấy vậy mà HĐR đặt cho cái tên xôm tụ : Ngạc Ngư Đa Tình(Cá Sấu)… ***- Chị là một nữ trưởng độc thân, đạo mạo, tu xuất khi còn là thiếu nữ. HĐR “gắn” cho cái Tên Rừng là : Bồ Cu Hay Rù !  Mặc dù thực sự chị thường hay đi rù rì chuyện xưa với ace.- Huynh Trưởng của ta to, cao, còn trẻ… HĐR quý, nên đặt tên là Cáo Nhanh Nhậm .Trong khi anh là một Tổng Giám Đốc Ngân Hàng năm sao! (Đối tác mà biết anh là Cáo … thì ai dám giao dịch!?)

  – NữTráng sinh năng nổ, tháo vát, lanh tay lẹ chân. Thể hình nếu đi thi HH “chân dài” thì vô được vòng …1. HĐR  quý cho cái Tên : Khướu hay hót . Ton hót hay hót hay? Đàng nào cũng không ổn. Vì Chim mái chẳng khi nào có thể hót. (Gà mái mà gáy… thì tang hoang cửa nhà chủ).

  –  Nữ Trưởng trẻ, là Sói Già. Vừa có Thạc sĩ, xinh đẹp, đến Bầy thường chậm hơn Sói Con 15 – 30 phút. HĐR muốn “sửa” chị Sói Già, nên ưu ái cho Tên Rừng là : Hươu Đá Tưng Tửng

   

Không nằm trong quy phạm nào:

 • –  HĐR đêm Động Rừng có chút xíu rượu vang của thầy nào đó gửi tặng. Nhân vật Rừng thì có những 4 “đứa”. Mà trời thì đã gần có chuông sáng. Cho nên lần lượt… 4 “đứa nó”, có Tên khá nhanh chóng :* Anh Toán trưởng của một Toán “đẹp” như mơ, toàn nữ sinh viên Du Lịch … là Dạ Điệp Mơ .* Một chị Baloo nét người thanh thanh, tươi xinh, chỉ phải tội quá băm mà vẫn “óng chề”. HĐR ban cho cái Tên : Nai Đá Hậu (Ngựa mới đá hậu chớ?)* Anh Akeela vừa cưới vợ, người gầy, cao, khắc khổ, nói năng chắc ăn như bắp; một là một chớ không thể là hai. Ấy thế mà HĐR “phán quyết” : Sếu Đầu Xanh Tếu .

  * Anh Tráng huynh, chơi HĐ hồi thời 19. Năm nay đã 79 cái xuân. Răng cỏ móm xọm. Ưu ái trên cả ưu ái. HĐR “in dấu ấn” Bò tơ khoái cỏ non .

   

HiHiHi … chỉ là chuyện ảo mà thôi! Làm sao có thể có trong Nhà Hướng Đạo được?!

Cuối tuần chúc quý aec tui vui vẻ nhé !

Báo Đảm Đang hay BáoĐaĐa

Advertisements

Đã đóng bình luận.